0485.877.888 - 0902.299.566

Thập kỉ đầu tiên khi Chevrolet Motor mới thành lập

Chevrolet thường được gọi với cái tên là Chevy, là thương hiệu hiệu xe nổi tiếng của Mỹ có tên đầy đủ là Chevrolet Division of General Motors Company. Thương hiệu được thành lập vào ngày 3 tháng 11 năm 1911 tại Detroit (Mỹ) bởi tay đua người Thuỵ Sĩ Louis Chevrolet và nhà sáng lập General Motors William C. Durant.

Điều đặc biệt quan trọng mà Chevrolet làm được trong những năm đầu thành lập đó là đem công nghệ và những tính năng chỉ dành cho những chiếc xe đắt tiền vào những chiếc xe có giá bình dân. Chiếc Chevrolet đầu tiên – Series C Classic Six trị giá 2500 USD (vào thời đó) – có tính năng khởi động điện tử và đèn điện trong lúc cả hai tính năng này vẫn còn hiếm ở dòng xe cao cấp.

Chevrolet giới thiệu mẫu xe mui trần Royal Mail vào năm 1914. Đây là mẫu xe đầu tiên hội tụ đầy đủ những tính cách đặc trưng của Chevrolet và được gắn chiếc nơ Chevy đầu tiên. Royal Mail có thiết kế đặc sắc bao gồm tính hiện đại và cá tính, động cơ 171 cid 4 xy lanh, van trước, thiết kế sang trọng làm tăng thêm độ mạnh mẽ của chiếc xe.

Sau khi dòng Series C Classic Six không gặt hái được thành công như mong đợi. Durant nhận ra rằng chiếc xe với kiểu dáng sang trọng với giá vừa phải có thể giúp cạnh tranh với dòng xe thống trị thị trường lúc bấy giờ là mẫu xe Ford Model T. Sau đó vào năm 1917 Chevrolet gia nhập gia đình GM (General Motor) để trở thành nhà sản xuất xe giá rẻ và vượt qua Ford trở thành dòng xe bán chạy nhất tại Mỹ năm 1929.

Những mẫu xe Chevrolet trong 10 năm đầu tiên:

Chevrolet, Royal Mail, Series C Classic Six

Chevrolet, Royal Mail, Series C Classic Six

Chevrolet, Royal Mail, Series C Classic Six

Chevrolet, Royal Mail, Series C Classic Six

Chevrolet, Royal Mail, Series C Classic Six

Nguồn: Tổng hợp


Bài viết cùng chuyên mục

  • KHUYẾN MÃI MỚI NHẤT
  • GIÁ XE CHEVROLET TỐT NHẤT
  • TRẢ GÓP LÃI SUẤT THẤP NHẤT
Yêu cầu báo giá Đăng ký lái thử Ước tính trả góp