0485.877.888 - 0902.299.566

Những kinh nghiệm chọn mua ô tô đã qua sử dụng

Nếu bạn không dư dả về mặt tài chính hay bạn đang có nhu cầu mua ô tô mà không quá quan trọng về độ mới, cũ thì chọn mua ô tô đã qua sử dụng là sự lựa chọn hợp lí. Tuy nhiên để tránh mua phải hàng dựng lại hay có quá nhiều lỗi kĩ thuật bạn nên sự hỗ trợ từ những chuyên gia hay hiểu biết về loại bạn đang mua. Bài viết về kinh nghiệm chọn mua ô tô đã qua sử dụngChevrolet Bắc Ninh tổng hợp được giúp bạn tránh “tiền mất tật mang”.

1. Tìm hiểu nguồn gốc và giấy tờ của xe cũ

Việc tối quan trọng ưu tiên đối với việc mua ô tô đã qua sử dụng đó là kiểm tra giấy tờ đăng kí xe, sổ đăng kiểm, bảo hành, bảo hiểm xe… Việc kiểm tra này giúp bạn xác định xe ô tô có chính chủ hay không hay những vấn đề hợp thức hoá xe cho chủ nhân mới và những điều kiện lưu hành về sau. Sau khi đã xem xét giấy tờ đừng ngần ngại hỏi tiểu sử, có va chạm hay bệnh thường gặp của xe để bạn dễ dàng xác định có nên mua hay không.

Những kinh nghiệm chọn mua ô tô đã qua sử dụng

2. Chạy thử xe

Để xác định chính xác xe có vấn đề gì không, bạn hãy chạy thử xe, cảm nhận động cơ vận hành, vô lăng có rít hay không, phanh vẫn hoạt động tốt hay đèn tín hiệu, cần gạt mưa… Bằng cách chạy thử xe bạn sẽ có được thông tin hữu ích về chiếc xe ô tô đã qua sử dụng.

3. Kiểm tra động cơ

Một động cơ tốt, khi chạy sẽ thải ra khí mát, không màu, không mùi. Bạn nên đặt tay ở gần bô xe để cảm nhận khí thải ra, chiếc xe tốt khi khí thải của nó không có mùi cháy hay khét của động cơ. Nếu khí thải ra từ xe màu đen và có khói, thì động cơ này đã không còn tốt. Hay tiếng động cơ xe chạy to, điều đó cũng đồng nghĩa một bộ phận nào đó của xe đang trục trặc. Bạn phải chắc chắn rằng động cơ không bị bẩn, không hề có mùi khét từ đuôi xe, các thiết bị nhiên liệu không bị hao tổn, vì đây là những dấu hiệu của một chiếc xe tồi.

Những kinh nghiệm chọn mua ô tô đã qua sử dụng

4. Kiểm tra nội và ngoại thất của xe

Với ngoại thất của xe: Thân vỏ, buồng lái, nắp ca pô không nứt vỡ, không biến dạng, các cánh cửa lên xuống đóng, mở nhẹ nhàng, không tự mở khi xe đang chạy, khung xe không cong vênh, nứt gãy, gỉ sét hay đã bị hàn. Thêm vào đó, kính chắn gió, kính cửa sổ phải là loại kính an toàn. Gương chiếu hậu phải đủ số lượng, đúng chủng loại, được định vị chắc chắn. Lốp xe đúng với tài liệu kỹ thuật, đủ số lượng và không phồng rộp, nứt vỡ.

Với nội thất của xe: Kiểm tra vô lăng, đai an toàn, bảng điều khiển, phím chức năng, hệ thống âm thanh, điều hoà, ghế ngồi… Các đường ống dẫn dầu, dẫn khí của phanh không nứt vỡ, mòn, bẹp, rò rỉ…

5. Tham khảo ý kiến của chuyên gia, người có kinh nghiệm

Nếu bạn vẫn chưa thực sự tin tưởng vào kiến thức cũng như đánh giá của bạn, tốt hơn hết là bạn nên hỏi ý kiến của chuyên gia, người có kinh nghiệm hay thợ sửa xe. Với họ có thể chỉ cần nhìn động cơ hoạt động hay khói xe thoát ra cũng đã có thể nhận định được chiếc xe có xứng đáng với túi tiền của bạn hay không.

Những kinh nghiệm chọn mua ô tô đã qua sử dụng

Nguồn: Tổng hợp.


Bài viết cùng chuyên mục

  • KHUYẾN MÃI MỚI NHẤT
  • GIÁ XE CHEVROLET TỐT NHẤT
  • TRẢ GÓP LÃI SUẤT THẤP NHẤT
Yêu cầu báo giá Đăng ký lái thử Ước tính trả góp