0485.877.888 - 0902.299.566

Điều cần biết khi đổ xăng cho ô tô

Cũng giống như việc ăn của con người, ô tô hoạt động được khi đã được tiếp nhiên liệu. Tuy nhiên việc đổ xăng cho ô tô cũng có những lưu ý để máy được vận hành tốt và đạt hiệu suất sử dụng cao. Bài viết về những điều cần biết khi đổ xăng cho ô tô mà Chevrolet Bắc Ninh chia sẻ dưới đây sẽ phần nào giải đáp một số thắc mắc của các bạn.

1. Đổ xăng vào buổi sáng

Đối với con người bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất thì đổ xăng cho xe vào buổi sáng cũng mang lại nhiều lợi ích. Đổ xăng vào buổi sáng sẽ lợi cho bạn hơn bởi vào buổi trưa nhiệt độ tăng lên khiến độ giãn nở của xăng cũng tăng lên đáng kể. Còn đổ xăng vào buổi tối là thời điểm các trạm xăng được nạp thêm lượng xăng mới, việc di chuyển, va chạm cũng khiến cho xăng bị giãn nở do đó mà bộ đếm ở cây xăng cũng sẽ tăng lên vì chưa cả khí.

Điều cần biết khi đổ xăng cho ô tô

2. Không nên chạy gần hết bình mới đổ xăng

Chạy gần hết bình mới đổ xăng là sai lầm của rất nhiều tài xế. Xe nên được đổ từ khi thấy vạch kim xăng sắp về vị trí E hoặc khi có điều kiện. Lí do là bởi vì xe gần cạn hết nhiên liệu sẽ không tốt cho hoạt động của các máy và các chi tiết cơ khí. Bên cạnh đó, sử dụng lượng xăng tồn đọng trọng bình sẽ không tốt cho động cơ do các cặn làm giảm hiệu suất hoạt động của động cơ.

3. Không nên đổ đầy bình xăng

Không nên ăn quá no, đổ xăng cho xe cũng vậy không nên đổ đầy bình. Việc đổ đầy bình chỉ khiến xe thêm nặng, động cơ chịu tải cũng sẽ tiêu tốn xăng hơn. Cho nên bạn nên đồ bình xăng ở một mức độ vừa phải.

Điều cần biết khi đổ xăng cho ô tô

4. Tắt máy khi đổ xăng

Trong khi bơm xăng, lượng xăng từ vòi bơm sẽ chiếm chỗ hơi xăng trong bình vì thế hơi xăng có thể tràn ra ngoài không khí. Nếu để máy nổ trong quá trình đổ xăng nhiệt độ động cơ hoặc nhiệt của hệ thống truyền động kết hợp với tia lửa điện khi máy nổ có thể dẫn đến cháy nổ, đặc biệt là trong những ngày thời tiết hanh khô. Bởi vậy tắt máy khi đổ xăng là an toàn cho chính bạn và những người xung quanh.

5. Không hút thuốc

Một số người sẽ cho việc “cấm hút thuốc” tại những nơi tiếp nhiên nhiên liệu là thừa. Việc hút thuốc là nguyên nhân dẫn đến nhiều tai nạn không đáng có và cực kì nguy hiểm cho. Hơi xăng nếu bị rò rỉ sẽ nhanh chóng bắt với tia lửa ở thuốc mà bùng cháy và phát nổi.

 dieu-can-biet-khi-do-xang-cho-o-to-2


Bài viết cùng chuyên mục

  • KHUYẾN MÃI MỚI NHẤT
  • GIÁ XE CHEVROLET TỐT NHẤT
  • TRẢ GÓP LÃI SUẤT THẤP NHẤT
Yêu cầu báo giá Đăng ký lái thử Ước tính trả góp