0485.877.888 - 0902.299.566

5 sai lầm thường thấy khi bảo dưỡng ô tô

Cũng giống như việc kiểm tra sức khoẻ định kì 6 tháng 1 lần, bảo dưỡng xe ô tô là lẽ đương nhiên phải làm theo định kì của mỗi loại xe khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng biết điều này và sai lầm thường mắc phải khi bảo dưỡng là điều mà đông đảo người sử dụng xe không hề biết. 5 sai lầm thường thấy khi bảo dưỡng ô tôChevrolet Bắc Ninh chỉ ra dưới đây phần nào giúp bạn hiểu hơn về xe ô tô.

1. Vệ sinh xe ô tô không đúng cách

Khoang động cơ sạch sẽ sẽ giúp bạn yên tâm hơn là khoang động cơ bám đầy bụi bận. Tuy nhiên để làm sạch khoang động cơ, nhiều người lại dùng các vòi xịt cao áp xịt mạnh lên cung cơ cũng như các “ngóc ngách” trong khoang. Điều này đôi khi sẽ gây hại cho xe của bạn. Các loại xe hơi ngày nay áp dụng công nghệ điện tử khá nhiều cho việc điều khiển động cơ và các loại thiết bị phụ trợ, do vậy việc có nước ở khoang động cơ rất có thể gây ra những hỏng hóc cho các thiết bị điện tử nói trên.

5 sai lầm thường thấy khi bảo dưỡng ô tô

Vệ sinh ô tô không đúng cách là sai lầm phổ biến.

Thêm một điều là nhiều người có thói quen dùng xà phòng thường, nước rửa chén hay bột giặt để rửa xe. Điều này rất có hại cho bề mặt sơn của xe. Thay vào đó, chúng ta nên sử dụng các loại nước tẩy rửa chuyên dụng.

2. Sử dụng xăng không phù hợp

Hầu hết các loại xe đều chạy tốt khi dùng xăng cấp phổ thông (bậc octane:87).  Mặc dù sử dụng xăng cao cấp không có hại nhưng cũng không cải thiện khả năng vận hành cho xe. Chỉ số octane cao đơn giản chỉ có nghĩa là xăng ít có nguy cơ gặp các vấn đề cháy nổ hơn, vì vậy xăng Premium thường khuyên dùng đối với động cơ chạy nóng hơn, có độ nén cao. Nếu xe bạn chỉ đòi hỏi xăng bậc octane 87, không nên “rút” tiền khi không cần thiết.

5 sai lầm thường thấy khi bảo dưỡng ô tô

Sử dụng xăng cho phù hợp.

3. Thay nước làm mát khi thay dầu

Trên thực tế két nước làm mát không cần phải thay quá thường xuyên. Hầu hết hướng dẫn cho chủ xe đều khuyên nên thay nước 5 năm/ lần hoặc mỗi 60.000 dặm (96.560 km). Tất nhiên, nếu két nước thường xuyên ở mức cạn, hãy kiểm tra xem két có bị rỉ không và nên có chế độ bảo dưỡng càng sớm càng tốt.

4. Thay dầu động cơ cứ 5000km

Suy nghĩ thay động cơ cứ 5000km là không đúng đâu nhé. Định kỳ thay dầu thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đời và tuổi của xe, điều kiện đường xá và khí hậu, thói quen vận hành của lái xe. Bởi vậy nên tham khảo trước những người có kinh nghiệm trước rồi mới nên thay dầu cho động cơ.

5 sai lầm thường thấy khi bảo dưỡng ô tô

Thay dầu cho ô tô phụ thuộc nhiều yếu tố.

5. Bảo dưỡng thường xuyên trong hạn bảo hành

Việc chăm sóc và kiểm tran xe thường xuyên là điều nên làm tuy nhiên cố gằng bảo dưỡng xe thường xuyên là điều không hẳn tốt. Miễn là việc bảo dưỡng xe được tiến hành thường kì, công việc này có thể tiến hành ở bất kì cửa hàng sửa chữa ô tô nào. Nếu có đủ hiểu biết, bạn cũng có thể tự làm. Nhớ rằng các biên bản hay hóa đơn để phòng thân trong trường hợp có tranh cãi về bảo hành trong tương lai.

Nguồn: Tổng hợp


Bài viết cùng chuyên mục

  • KHUYẾN MÃI MỚI NHẤT
  • GIÁ XE CHEVROLET TỐT NHẤT
  • TRẢ GÓP LÃI SUẤT THẤP NHẤT
Yêu cầu báo giá Đăng ký lái thử Ước tính trả góp