0485.877.888 - 0902.299.566

5 điều cần lưu ý khi bạn mua ô tô mới

Mua xe ô tô mới là một quyết định cực kì quan trọng ảnh hưởng đến tài sản, tính mạng và cả những chi phí phát sinh về sau. Chính vì vậy, bạn cần có những hiểu biết nhất định và chiếc xe mình muốn mua hoặc chiếc xe nào phù hợp với mình. 5 điều cần lưu ý khi bạn mua ô tô mớiChevrolet Bắc Ninh đưa ra dưới đây cho các bạn là những kinh nghiệm thực tế có được.

1. Lập danh sách những tiêu chí của chiếc xe mà bạn muốn có

Cũng giống như mua nhà, mua xe ô tô cần một số tiền lớn thêm vào đó là những chi phí phát sinh thêm như bảo dưỡng, thay dầu, lốp xe… Bởi vậy bạn cần xem xét kĩ lưỡng trước khi mua. Việc lập danh sách những tiêu chí cho chiếc xe trong mơ của bạn giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có. Ví dụ như lập danh sách về loại xe phù hợp với nhu cầu của bạn, giá cả, các chi tiết kĩ thuật, thông số động cơ, điều hoà, dàn âm thanh…

5 điều cần lưu ý khi bạn mua ô tô mới, Chevrolet Bắc Ninh

2. Tìm hiểu trước hoặc gọi điện đến đại lý bán ô tô

Tìm hiểu trước không bao giờ là lãng phí ngay cả đối với những người đã có hiểu biết về ô tô. Có ý kiến của những người xung quanh sẽ giúp bạn hiểu hơn về chiếc xe mình muốn mua. Hiện nay hầu hết các đại lý bán ô tô đều có trang web trên mạng cho đại lý của mình, bạn có thể tham khảo hoặc gọi điện trực tiếp đến đại lý để được tư vấn và hỗ trợ, có thể nhận được thêm những ưu đãi giảm giá, khuyến mại xe ô tô.

3. Kiểm tra xe ô tô mới

Khi đã ấn định được chiếc xe mình mua, bạn nên trực tiếp đến đại lý xem xe và kiểm tra tất cả những tiêu chí mà bạn đã lập danh sách ở trên. Nên kiểm tra những chi tiết máy, động cơ, ghế da, hệ thống âm thanh, điều hoà, phanh, cửa sổ…

5 điều cần lưu ý khi bạn mua ô tô mới, Chevrolet Bắc Ninh

Sau khi đã kiểm tra kĩ lưỡng bạn có thể hỏi nhân viên kĩ thuật về việc cho chạy thử xe. Việc kiểm tra trước tránh được những hỏng hóc kĩ thuật mà bạn không lường trước được.

4. Xem xét chế độ bảo hành

Sau khi xem xét về ô tô mới và giá cả, điều đặc biệt bạn cần lưu ý là chế độ bảo hành của xe. Xe không thể vận hành một cách yên xuôi sau một thời gian dài sử dụng bởi vậy chế độ bảo hành, bảo dưỡng cho xe là điều đương nhiên. Thông thường các nhà sản xuất đưa ra thời hạn bảo hành là 3 năm/60.000km đến 10 năm/160.000km.

Khi xe của bạn vẫn còn trong thời hạn bảo hành thì đừng bao giờ đưa xe tới các xưởng dịch vụ không có ủy quyền của đại lí bán xe để sửa chữa, bảo dưỡng; nếu không sẽ phá vỡ hợp đồng bảo hành và đại lí sẽ không chịu trách nhiệm với xe của bạn nữa.

5. Hãy là nhà tiêu dùng thông thái

Giá cả là vấn đề ưu tiên hàng đầu khi mua bất kì sản phẩm nào. Để tránh bị bóp giá, hãy tìm hiểu thật kĩ chiếc xe mình muốn mua. Ngoài những giá đã được niêm yết, nhiều xe ô tô còn có chế độ giảm giá, khuyến mại theo chương trình của đại lý đưa ra. Đừng ngần ngại khi đề cập đến ưu đãi, khuyến mại với nhân viên của đại lý. Hãy là nhà tiêu dùng thông thái để tránh những sai lầm trong giá cả và sản phẩm bạn mua không đáp ứng được nhu cầu của mình.

5 điều cần lưu ý khi bạn mua ô tô mới, Chevrolet Bắc Ninh

Nguồn: Tổng hợp


Bài viết cùng chuyên mục

  • KHUYẾN MÃI MỚI NHẤT
  • GIÁ XE CHEVROLET TỐT NHẤT
  • TRẢ GÓP LÃI SUẤT THẤP NHẤT
Yêu cầu báo giá Đăng ký lái thử Ước tính trả góp